CÁT LỌC 0,8 -1,2 MM

| Cát Sỏi Lọc | No Comments
Mô tả: Cát lọc nước 0.8-1.2 mm Xuất xứ : Việt Nam Sử dụng trong lọc nước cấp , nước thải, lò hơi và một số ứng dụng khác Công dụng…

CÁT LỌC 1-2 MM

| Cát Sỏi Lọc | No Comments
Cát lọc nước 1-2 mm Sử dụng trong lọc nước cấp , nước thải, lò hơi và một số ứng dụng khác Công dụng : Làm lớp lót cho đáy…

SỎI LỌC 20-25 MM

| Cát Sỏi Lọc | No Comments
Tên sản phẩm: Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi đỡ, sỏi thạch anh – Xuất xứ: Việt Nam. Gía bán: 80.000 đồng/ bao II. Đặc tính kỹ thuật:…

SỎI LỌC 10-20 MM

| Cát Sỏi Lọc | No Comments
Tên sản phẩm: Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi đỡ, sỏi thạch anh – Xuất xứ: Việt Nam. – Nhà sản xuất: TÂN VIỆT XANH – Gía bán:…

SỎI LỌC 8-16 MM

| Cát Sỏi Lọc | No Comments
Tên gọi: Sỏi lọc nước Xuất xứ: Việt Nam Nhà sản xuất: Công ty môi trường Tân Bình Kích thước: 8 - 16 mm Trọng lượng: 1400kg/m3 – 1.4 kg/lít…

SỎI LỌC 4-8 MM

| Cát Sỏi Lọc | No Comments
Tên gọi: Sỏi lọc nước Xuất xứ: Việt Nam Nhà sản xuất: Công ty môi trường TÂN VIỆT XANH Kích thước: 4 - 8 mm Trọng lượng: 1400kg/m3 – 1.4 kg/lít Đóng bao: 50kg/bao Màu sắc: Trắng nhẹ Công…

Công Dụng Của Cát Sỏi Lọc

Tất nhiên, chỉ vì chúng tôi đang xây dựng bộ lọc không có nghĩa là chúng tôi không thể sử dụng các vật liệu tự nhiên cho phương tiện truyền thông. Vì vậy, tôi đã chọn viết chi tiết về một phương tiện tự nhiên, trong rất nhiều vòng tròn, có thể bị coi là một từ bẩn thỉu: đá và sỏi.

Hầu như tất cả các khu vực sỏi mà bạn nhìn thấy là một bộ lọc lưới dưới hoặc bộ lọc sỏi dòng chảy. Tất cả mọi thứ được chạy ra khỏi thang máy không khí.

Đá và sỏi

Một loại phương tiện lọc,
đá và sỏi rất cũ đã được sử dụng trong một thời gian dài
nhưng đã mất đi sự ưu ái với nhiều người suy ngẫm.
Một trong những lý do cho sự sụp đổ là
diện tích bề mặt trên mỗi feet khối không
cao lắm – hay mọi người nghĩ vậy. Đúng vậy, đá là một
vật liệu rắn chiếm rất nhiều không gian,
nhưng nó cũng là một vật liệu tự nhiên
được hình thành trên một cấu trúc rất mịn và sau đó
bị xói mòn ở cấp độ hiển vi. Với
ý nghĩ đó, bề mặt sẽ có
diện tích bề mặt hiển vi khá cao,
không bao giờ được bao gồm khi nói
về diện tích bề mặt sỏi.

Ngay cả khi xem xét điều đó, một bộ lọc sử dụng đá hoặc sỏi sẽ yêu cầu một dấu chân lớn hơn để xử lý ao có cùng kích thước như một số phương tiện truyền thông mới hơn ngày nay . Nhưng bộ lọc càng nhỏ thì càng cần bảo trì thường xuyên. Do đó, số lượng bảo trì nhỏ cần thiết để duy trì nhiều bộ lọc đá hoặc đá không dễ dàng thực hiện được với các phương tiện khác.

Đá dưới đáy

Khi chúng tôi nói về việc đặt đá và đá dưới đáy ao, chúng tôi ngay lập tức khuấy động cảm xúc đam mê ở một số người. Có rất nhiều tranh luận về việc liệu một cái ao có nên có đá ở dưới đáy hay không, và cuộc tranh luận sôi nổi với sự tích tụ của các mảnh vỡ trong sỏi.

Để nói về vấn đề này, hãy để tôi kể cho bạn nghe về một cái ao mà tôi rất quen thuộc – một cái ao tôi đã xây 22 năm trước! Cái ao này sâu sáu feet và có khoảng sáu inch sỏi dưới đáy chưa bao giờ được làm sạch.

Bây giờ, tôi mới biết bạn đang nghĩ gì: Bầu Phải có rất nhiều mảnh vụn trong sỏi đó. Nhưng khi tôi bơi trong ao năm ngoái, tôi đã bơi xuống đáy và đào trong sỏi sỏi và không có mảnh vỡ nào. được tìm thấy! Làm thế nào là hoàn thành? Bí mật là một hệ thống lưới hút dưới. Nếu được thiết kế chính xác, nó thực hiện xuất sắc với rất ít bảo trì.

Một lưới undergravel đang được cài đặt trong một ao hiện có. Sỏi cũ đang được tái sử dụng.

Trải qua hút trên quy mô nhỏ

Một bộ lọc lưới hút dưới là gì? Chà, hầu hết các bạn đều quen thuộc với đối tác nhỏ hơn của nó: bộ lọc hút dưới đất trong bể cá. Một bộ lọc như thế này được xây dựng với các khe mỏng trong tấm, được hỗ trợ ngoài đáy của bể cá. Sỏi nhỏ được đặt trên đỉnh của tấm này và nước được hút qua sỏi và các khe. Các bộ lọc này hoạt động rất tốt trong một thời gian, nhưng sau đó chúng cần phải bảo trì rất nhiều hoặc chúng bị hỏng. Bằng cách bảo trì, tôi có nghĩa là sỏi trên đỉnh của tấm lọc phải được làm sạch.

Bất cứ ai đã thực hiện việc bảo trì này trên bể cá của mình đều biết đó không phải là một bữa ăn nhẹ. Trong một bể cá bận rộn, cuộc sống đầy rác thải, rác thải và mảnh vụn nhanh chóng tích tụ trong các khe, khiến sỏi bị tắc nhanh hơn bạn có thể (hoặc muốn) làm sạch nó.

Ao so với hồ cá

Nếu chúng ta muốn loại bộ lọc này hoạt động trong ao, chúng ta phải xem tại sao nó có vấn đề trong bể cá.

Sự khác biệt thực sự giữa lưới undergravel trong ao so với trong bể cá là không gian trong lưới. Trong bể cá, không gian giữa các mảnh sỏi và trong các khe trong tấm hút rất nhỏ so với chất thải được sản xuất. Để hệ thống cho phép nước chảy qua và không bị tắc, chất thải phải được vi khuẩn ăn gần như hoàn toàn. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn để sỏi bị tắc. Do đó, việc lọc đơn giản là không thể theo kịp chất thải. Bộ lọc bị tắc và thất bại.

Để tránh vấn đề này trong ao tôi xây, tôi đã thiết kế bộ lọc dưới đáy để có một loạt các ống ở phía dưới với các lỗ có đường kính ⅜ inch được khoan trong đó. Các đường ống được chôn trong sỏi tròn từ 1 đến 1 inch với khoảng hai inch trên đường ống. Khoảng cách giữa các mảnh sỏi khá lớn và các lỗ trên đường ống lớn so với chất thải được phân hủy. Tất cả các lỗ trên các ống hút cách nhau sáu inch, cung cấp chất thải rất nhiều diện tích để lấp đầy.

Một lưới undergravel được cài đặt và sẵn sàng cho sỏi.

Trong lưới này có sáu inch theo mọi hướng sẽ phải làm tắc nghẽn trước khi bộ lọc này cần được làm sạch trên mỗi đường hút. Tất nhiên, nếu bộ lọc này chỉ là một phần nhỏ dưới đáy ao, thì có thể hoặc sẽ có đủ chất thải để làm tắc lưới trước khi vi khuẩn có thể phá vỡ nó đủ để loại bỏ nó. Do đó, diện tích đáy ao càng lớn có thể là một phần của bộ lọc này thì càng tốt.

Bộ lọc này sẽ bao giờ bị tắc và cần làm sạch? Câu trả lời là có, nhưng câu hỏi tốt hơn là: Sẽ mất bao lâu? Không có câu trả lời được thiết lập. Tất cả phụ thuộc vào số lượng mảnh vụn hoặc chất thải được đưa vào ao (hoặc được tạo ra bởi ao).

Câu chuyện thành công

Trước đó tôi đã viết một chút về cái ao 22 tuổi với một chiếc giường sỏi chưa bao giờ được làm sạch. Điều này xảy ra
là hồ cá koi của riêng tôi và thiết kế của tôi. Tọa lạc tại Batavia, Illinois. (Khoảng 35 dặm về phía tây Chicago), ao này được xây dựng để
được như bảo trì miễn phí như tôi có thể làm cho nó.

Không, nó không hoàn toàn không cần bảo trì nhưng nó rất gần. Đó là khoảng 18.000 gallon và cần trung bình ba phút bảo trì một tuần. Không có bảo trì được dành cho bộ lọc lưới hút dưới. Ao chưa bao giờ được dọn sạch hoặc làm sạch kể từ khi nó được xây dựng. Dựa trên những gì tôi đã thấy, bộ lọc sẽ không bị tắc miễn là tôi còn sống hoặc miễn là lớp lót tồn tại. Tôi đoán là lớp lót sẽ kéo dài thêm 25 năm nữa.

Tôi đã làm một sai lầm khi tôi thiết kế và xây dựng ao này. Tôi đã sử dụng sỏi đá vôi tròn từ 1 đến 1 inch . Vấn đề là sau 22 năm, sỏi đá vôi bị thu hẹp kích thước. Tôi tin rằng tôi có thể phải loại bỏ sỏi này và thay thế nó bằng sỏi mất nhiều thời gian hơn để ăn mòn.

Tất nhiên, tôi không bao giờ nghĩ rằng bộ lọc sẽ hoạt động lâu như vậy mà không cần bảo trì . Đôi khi bạn vấp ngã sự kết hợp đúng đắn của ý tưởng và thiết kế và mọi thứ hoạt động tốt hơn nhiều so với dự kiến! Có phải nó hoạt động ở Illinois vì khí hậu nhưng có thể sẽ không hoạt động ở nơi khác? Tôi sẽ nói không; Tôi vừa trở về từ California, nơi tôi nhìn thấy một cái ao mà khoảng sáu tuổi và có một trong những bộ lọc này . Nó là quá nhiều với cá koi, và họ ăn tốt. Nhưng lưới điện đang hoạt động rất tốt và chưa được làm sạch. Tôi đã nhìn thấy cái ao này cách đây hai năm rưỡi và nó trông rất tuyệt sau đó – nhưng giờ nó trông còn tuyệt hơn nữa.

Một nửa đáy của ao này là lưới hút ngầm, và nửa còn lại là bộ lọc lưới áp lực - tất cả đang được chạy ra khỏi máy bơm chìm.
Một nửa đáy của ao này là lưới hút ngầm, và nửa còn lại là bộ lọc lưới áp lực – tất cả đang được chạy ra khỏi máy bơm chìm.

Thiết kế này sẽ làm việc trong mọi tình huống? Điều đó tôi không thể trả lời, bởi vì loại bộ lọc này đã không được sử dụng trong mọi trường hợp có thể có. Nhưng nó đã hoạt động hoàn hảo mỗi khi tôi biết về nó đang được thử!

Tôi cũng đã sử dụng hệ thống này như một bộ lọc lưới dưới áp lực , và nó đã hoạt động hoàn hảo trong bảy năm qua. Khiếu nại duy nhất từ khách hàng đó là nước quá trong. Một bộ lọc lưới dưới hút thường sử dụng một máy bơm bên ngoài hoặc hệ thống nâng không khí để chạy nó, nhưng một bộ lọc hút cũng có thể sử dụng một máy bơm chìm. Một lưới dưới áp lực được xây dựng tương tự như lưới hút, nhưng nước được bơm qua lưới. Ao được mô tả ở trên sử dụng cả lọc lưới và hút áp lực . Bức ảnh được chụp khi ao năm tuổi. Cả hai hệ thống đều được chạy ra khỏi máy bơm chìm tương tự. Đây là một cái ao rất trang trọng và chúng tôi giữ mọi thứ bên trong ao.

Đa năng và (Hầu như) Không cần bảo trì

Tóm lại, loại bộ lọc hút dưới mà tôi đã mô tả sẽ cung cấp cho bạn bộ lọc cơ học và sinh học tuyệt vời. Nó được giấu trong ao và không yêu cầu diện tích lớn hơn ao. Nếu được thực hiện chính xác, nó đã được chứng minh là cần ít, nếu có, bảo trì.

Nó có thể được sử dụng với máy bơm bên ngoài hoặc chìm. Nó cũng hoạt động tuyệt vời với công nghệ nâng không khí mới nhất. Tôi không biết nếu hệ thống lọc hoàn hảo thì thực sự tồn tại. Nhưng điều này đến đủ gần với tôi.

Quý khách có nhu cầu mua cát sỏi lọc

Vui lòng liên hệ: 0937 363 559